[Review] RiZZ การ์ดรีดเดอร์ CR19

posted on 22 Dec 2012 19:03 by anan-w23 in Review directory Lifestyle, Tech, Knowledge

สวัสดีครับ ก็นานเลยทีเดียวหลังจากที่ผมเขียน Entry ที่แล้วไป Kiss กลับมาวันนี้ ผมขอมาเขียนรีวิวอุปกรณ์ ที่ผมเพิ่งไปซื้อมานี้ละครับ มันคือ การ์ดรีดเดอร์ ครับ Laughing

มาดูการ์ดรีดเดอร์ตัวนี้กันดีกว่าครับ

RiZZ ริซซ์ การ์ดรีดเดอร์ รุ่น CR19
RiZZ ริซซ์ การ์ดรีดเดอร์ รุ่น CR19


RiZZ ริซซ์ การ์ดรีดเดอร์ รุ่น CR19 คือชื่อของเจ้าการ์ดรีดเดอร์ตัวนี้ครับ ถูกพิมพ์ติดไว้ที่แพ็กเกจ ด้านบนเลยละครับ พร้อมระบุว่าเป็นการ์ดรีดเดอร์ 66 in 1 Sealed

RiZZ ริซซ์ การ์ดรีดเดอร์ รุ่น CR19
RiZZ ริซซ์ การ์ดรีดเดอร์ รุ่น CR19


หมายความว่าเจ้าการ์ดรีดเดอร์ตัวนี้สามารถอ่านการ์ดได้ 66 ชนิดนั่นเองครับ Sealed เยอะใช่เล่นเหมือนกันนะครับ (ซึ่งจริงๆ ผมก็มีแค่ MMC Card, SD Card, Mini SD Card และ Micro SD Card เท่านั้นเอง)

ทั้งยังระบุไว้อีกด้วยว่าสามารถอ่านข้อมูลได้แบบ Hi-Speed ความเร็ว 480mbps ซึ่งมันเร็วแค่ไหนผมก็ไม่ทราบเหมือนกัน แต่ว่าใช้งานได้ผมก็โอเคแล้วครับ

มาดูรายละเอียดด้านหลังครับ ก็จะมีการบอกว่า 66 การ์ดที่อ่านได้ มีการ์ดอะไรบ้าง ตรงนี้ผมขอข้ามไปเลยนะครับ Kiss

RiZZ ริซซ์ การ์ดรีดเดอร์ รุ่น CR19
RiZZ ริซซ์ การ์ดรีดเดอร์ รุ่น CR19


มาดูที่ด้านล่างของด้านหลังกันครับ Laughing งงมั๊ยครับ ดูในภาพด้านบนเอาก็ได้ครับ Surprised มีการบอก ชื่อสินค้า ก็คือ ริซซ์ การ์ดรีดเดอร์ รุ่น CR19 บอกชื่อบริษัทที่นำเข้าและจัดจำหน่ายครับ ซึ่งก็คือ บจก.ดีพลัส อินเตอร์เทรด มีที่อยู่ และเบอร์โทรศัพท์อัตโนมัติ 10 คู่สายด้วย (ก็คือเบอร์คอลเซ็นเตอร์นั่นละครับ) บอกวันผลิต แต่ไม่บอกวันหมดอายุ Kiss และที่แน่ๆ ผลิตที่จีนนะครับ ด้านล่างก็มีเว็บไซต์ www.rizz.in.th และแฟนเพจครับ www.facebook.com/RizzClub สนใจก็เข้าไปดูเพิ่มเติมกันเอาเองได้นะครับ

ต่อมาก็แกะกล่องลองของครับ Embarassed

RiZZ ริซซ์ การ์ดรีดเดอร์ รุ่น CR19
RiZZ ริซซ์ การ์ดรีดเดอร์ รุ่น CR19


First Impression เลยก็คือ การประกอบบอดี้คุณภาพจีนจ๋าเลยครับ บางจุดก็ประกบกันไม่แน่น และถ้าเขย่าแรงๆ ก็จะมีเสียงเบาๆ เหมือนจะประกอบมาไม่แน่นด้วยครับ ก็คงต้องทำใจครับ Tongue out เนื่องจาก Made in China ตามที่ระบุไว้หลังกล่องครับ

รูปร่างหน้าตาก็สวยใช้ได้ละครับ ผมให้ผ่าน Surprised

ที่แพ็กเกจมีการระบุไว้ครับว่ามี ช่องต่อโดยตรงสำหรับ Micro SD / Mini SD / T-Flash / Micro MS(M2)

ผมเริ่มเปิดซิง Wink ด้วยการเสียบ SD Card ของกล้องดิจิตอลลงไปเบาๆ ก็สามารถเสียบลงไปได้พอดีครับ ไม่มีอาการหลวม หรือแน่นจนเกินไป ใช้ได้ทีเดียว

RiZZ ริซซ์ การ์ดรีดเดอร์ รุ่น CR19
RiZZ ริซซ์ การ์ดรีดเดอร์ รุ่น CR19


และเมื่อนำไปต่อกับ Desktop PC ก็สามารถเปิดดูไฟล์ใน SD Card ได้ปกติดีทุกอย่างครับ เยี่ยมมาก Cool

มาดู Micro SD Card กันบ้าง แน่นอนว่าตอนซื้อมาจะได้ Adapter เพื่อใช้แปลง Micro SD Card ให้เป็น SD Card มาด้วย จะนำมาใช้ก็ได้ครับ แล้วนำไปเสียบกับการ์ดรีดเดอร์แบบ SD Card ก็ได้ ใช้งานได้เหมือนกัน

SD Card และ Micro SD Card พร้อม Adapter
SD Card และ Micro SD Card พร้อม Adapter


หรือจะไม่ใช้ Adapter ก็ได้ครับ Laughing เพราะริซซ์การ์ดรีดเดอร์ CR19 ตัวนี้มีช่องสำหรับใส่ Micro SD Card มาให้ในตัวเลยครับ ตามที่ได้เขียนไว้ด้านบนครับ Smile

RiZZ ริซซ์ การ์ดรีดเดอร์ รุ่น CR19
RiZZ ริซซ์ การ์ดรีดเดอร์ รุ่น CR19


สะดวกดีเหมือนกันครับ Cool

ผมทดสอบ MMC Card  ต่อ ก็สามารถเสียบลงไปตรงช่องเดียวกับ SD Card ได้เลยครับ โดยไม่ต้องต่อ Adapter เพราะตัว MMC ก็ยาวออกมามากพอให้เราดึงออกได้ครับ Smile

แต่มามีปัญหากับ Mini SD Card ครับ Innocent ผมก็เสียบลงไปในช่องของ Mini SD Card แล้วนำไปต่อกับ Desktop PC แต่มันไม่ยอมอ่าน ถอดการ์ดออกมาเช็ดๆ ถูๆ ใช้ยางลบดินสอบลบเบาๆ ก็ยังไม่ได้ผล ผมจึงต้องนำ Mini SD Card ไปต่อกับ Adapter เพื่อแปลงเป็น SD Card แล้วนำมาเสียบในช่อง SD Card ต่อ Desktop PC ดู ผลออกมาคือ อ่านได้ละครับ ตกลงว่า Mini SD Card ของผมไม่ได้เสีย แต่การ์ดรีดเดอร์อาจจะมีปัญหาซะแล้ว Tongue out

ผมซื้อ RiZZ ริซซ์ การ์ดรีดเดอร์ รุ่น CR19 มาจาก 7-11 ครับ ในราคา 99 บาท สาเหตุที่มาซื้อใน 7-11 เพราะเคยสอบถามไปทางคอลเซ็นเตอร์ของ RiZZ แล้วละครับ ถ้าซื้ออุปปกรณ์ของ RiZZ จาก 7-11  หากพบปัญหาในการใช้งานภายใน 7 วัน สามารถนำไปเปลี่ยนที่ 7-11 สาขาที่ซื้อมาได้เลยครับ (นำใบเสร็จไปด้วย) สะดวกดีครับ (และผมคิดว่าถ้าซื้อกับบัตร Smart Purse ด้วยจะดีมากครับ เพราะในใบเสร็จจะมีชื่อของเราอยู่ด้วย)

เรื่องการรับประกัน ก็มีการระบุไว้ชัดเจนที่บนแพ็กเกจแล้วละครับ ว่ารับประกัน 1 ปีเต็ม Cool โดยจากการพูดคุยกับคอลเซ็นเตอร์ ผมได้รับคำแนะนำมาว่า หลังจากซื้ออุปกรณ์จาก 7-11 แล้วให้เก็บใบเสร็จไว้ให้ดี และจะดีมากๆ ถ้ามีการถ่ายรูปเก็บเอาไว้ด้วย เพราะใบเสร็จ 7-11 ใช้หมึกล่องหนในการพิมพ์ ถ้าทิ้งใบเสร็จไว้นานๆ ตัวหนังสือจะหายหมด เหลือแค่หน้ากระดาษเปล่าๆ ถึงตอนนั้นถ้าอุปกรณ์มีปัญหาจะลำบาก

ส่วนสาเหตุที่ผมซื้อการ์ดรีดเดอร์มาในครั้งนี้ ก็เพราะว่า ต้องการนำมาใช้เปิดอ่านการ์ดความจำต่างๆ ที่ผมมีกับ Desktop PC นั่นเองละครับ ก่อนหน้านี้ผมต้องนำการ์ดความจำไปเปิดใน Netbook (เพราะมีการ์ดรีดเดอร์ติดมากับตัวเครื่อง) แล้วจึง Copy ไฟล์ลงไปใน Flash Drive จากนั้นก็นำมาเปิดกับ Desktop PC อีกทีนึงครับ Frown

จบ Review ในวันนี้ พร้อมกับจบ Entry นี้ไว้ตรงนี้ก็แล้วกันนะครับ ไว้พบกันใหม่ Entry หน้านะครับ Embarassed

Comment

Comment:

Tweet

@nirankas sad smile ใช่ครับ ผมเคยซื้อตัวใหญ่ครอบจักรวาล แต่ก็ใช้ได้ไม่ถึงปี ตัวใหญ่มันจะอ่านการ์ดพวก Compact Flash card (CF Card) ได้ด้วยนะครับ

#3 By Anan.W on 2012-12-27 13:19

การ์ดรีดเดอร์ เราเปลี่ยนไปหลายอันแล้ว
จะถูกจะแพงก็ใช้ได้ไม่นานแฮะ น่าแปลก
big smile sad smile Hot!

#2 By Nirankas on 2012-12-23 09:22

ตอนนี้ RiZZ เค้ามีโปรโมชั่นส่งท้ายปีเก่าอยู่นะครับ ลดราคา 15% ทุกรายการ เลือกซื้อสินค้าได้ที่ http://store.rizz.in.th เท่านั้น และดูรายละเอียดได้ที่ http://www.facebook.com/RizzClub ครับ

#1 By Anan.W on 2012-12-22 21:12